Trang chủ / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Bùng nổ dịch vụ chuyển phát hàng hóa

Bùng nổ dịch vụ chuyển phát hàng hóa

Tăng mạnh dịch vụ chuyển phát hàng hóa
(VLO) Cùng với sự phát triển của kinh doanh Internet, dịch vụ chuyển phát hàng hóa cũng song hành nở rộ. Song, theo ngành chức năng, tình hình lưu thông, vận chuyển hàng hóa còn diễn biến phức tạp.

 

Lưu bản nháp tự động

các đơn vị vận chuyển hàng hóa cũng cần quan tâm làm lành mạnh thị trường.

cải tiến và phát triển nở rộ

Song hành trở nên tân tiến của Thương mại dịch vụ điện tử, các dịch vụ chuyển phát nhanh ra đời, tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Bên cạnh đó, thực trạng dịch COVID-19 cũng làm thay đổi phương thức kinh doanh truyền thống cổ truyền.

Chính nhờ sự tiện lợi nhanh chóng từ dịch vụ chuyển phát mà khách hàng có thể ngồi một chỗ để chuyển hàng và nhận hàng.

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu đã và đang cung cấp các dịch vụ như chuyển phát nhanh, hỏa tốc, Ship hàng nhanh, như: ViettelPost, VNPost, giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm,…

Ông Nguyễn Bá Toàn- Giám đốc Bưu chính Viettel Vĩnh Long- cho biết: “Hiện hệ thống vận chuyển hàng hóa tại Vĩnh Long giao nhận 60.000 đơn hàng/tháng, vào dịp lễ, tết có thể tăng đến 90.000 đơn hàng/ tháng.

Chỉ tính riêng khu vực TP Vĩnh Long mỗi tháng giao hơn 30.000 đơn hàng. So với các năm trước, dịch vụ vận chuyển hàng hóa đã tăng 20- 30%. Chúng tôi luôn chú trọng thực hiện việc bảo đảm hàng hóa, không để bưu kiện bị thất lạc và đến tay khách hàng một cách nhanh nhất”.

theo khá nhiều chủ cửa hàng kinh doanh online, để tạo dựng uy tín với khách hàng, bên cạnh việc đảm bảo chất lượng thì chi phí cho việc giao nhận, vận chuyển hàng hóa đến tận tay khách hàng luôn là vấn đề được quan tâm.

vì vậy, chủ cửa hàng cũng phải tìm hiểu, chọn nơi giao hàng chuyên nghiệp từ khâu nhận hàng, đóng gói, mã hóa và vận chuyển, hỗ trợ tư vấn chọn tuyến đường vận chuyển tiết kiệm nhất cho các chủ cửa hàng kinh doanh.

Để thỏa mãn nhu cầu của quý khách, ngoài các dịch vụ chuyển phát qua hệ thống các bưu cục, điểm giao dịch, những cơ quan Ship hàng còn phát triển, mở rộng dịch vụ ship cod.

Thông qua hình thức này, người bán hàng sẽ ủy thác cho nhân viên giao hàng của hãng vận chuyển thu hộ khoản tiền mua hàng từ người mua và chuyển trả lại người bán sau khi đơn hàng được giao dịch thành công.

Với hình thức này, người tiêu dùng có thể kiểm tra hàng mình đặt mua trước khi quyết định nhận và thanh toán, giảm bớt các rủi ro cho khách hàng hàng.

Chị Nguyễn Thị Hiền- chủ shop quần áo tại Phường 4 (TP Vĩnh Long)- cho hay: “Tôi đã ưu tiên sử dụng dịch vụ giao hàng và nhận tiền tại nhà bởi vừa thuận tiện cho cả người bán lẫn khách hàng. Nếu hàng hóa không đảm bảo, khách hàng có thể trả lại”.

Chú trọng kiểm soát chất lượng

 

 

 

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa ngày càng phát triển, đem lại thu nhập, việc làm cho nhiều lao động.

 

Theo đáng giá của ngành chức năng, trong thời điểm cách đây không lâu, tình hình lưu thông, vận chuyển hàng hóa cũng diễn biến phức hợp, trong những số ấy có các loại hình vận chuyển hàng hóa qua dịch vụ bưu điện, chuyển phát nhanh, logistics, chành xe- trạm xe vận chuyển hàng hóa… còn phát sinh nhiều bất cập.

một số ít đối tượng lợi dụng các dịch vụ này để mua bán, vận chuyển, tàng trữ hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ xuất xứ, hàng giả, hàng kém chất lượng,…

Bằng chứng là thời gian qua, đã có không ít vụ việc vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ xuất xứ, kém chất lượng… bị ngành chức năng phát hiện và xử lý.

Vừa qua, Cục quản lý điều hành thị trường tỉnh cũng đã phát hiện 1 số ít lượng lớn hàng hóa được vận chuyển từ TP Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Tây ngang địa phận tỉnh Vĩnh Long, nhưng đại diện đơn vị vận tải hàng hóa không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa, đoàn kiểm tra tiến hành tạm giữ chờ xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Phong Lĩnh- Đội trưởng Đội quản lý và điều hành thị trường số 1 (Cục Quản lý Thị phần tỉnh), cho biết: tùy thuộc vào từng nhóm đối tượng, từng nhóm mặt hàng chi tiết mà đưa ra quyết định kiểm tra các nội dung phù hợp với từng tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh, dịch vụ, đảm bảo đầy đủ, chính xác, phù hợp.

Mọi hành vi vi phạm đều phải được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Song song đó, chú trọng tuyên truyền, phổ biến quy định cho các đơn vị.

“Qua kiểm tra đã phát hiện 1 số đơn vị chưa chấp hành nghiêm các quy định như hàng hóa chưa có hóa đơn chứng từ chứng minh xuất xứ xuất xứ, quy định về chất lượng hàng hóa, nhãn hàng hóa…”- ông cho hay.

Trong lúc đó, Bưu điện tỉnh cũng vừa phối hợp Cục điều hành quản lý thị trường tỉnh thực hiện kiểm tra và xử lý tình huống đối với hàng hóa kinh doanh gửi qua đường bưu điện.

Theo đó, hàng hóa để kinh doanh gửi qua đường bưu điện trong nước dưới hình thức bưu phẩm, bưu kiện phải kèm theo chứng từ hợp pháp theo quy định hiện hành để chứng minh xuất xứ hàng hóa là hợp pháp.

Các tổ chức, cá nhân chịu nhiệm vụ trước lao lý về hàng hóa của mình gửi trong bưu phẩm, bưu kiện và cung cấp chứng từ kèm theo hàng hóa.

Tổ chức, cá nhân lợi dụng đường bưu điện để gửi hàng hóa cấm kinh doanh, trốn lậu thuế dưới danh nghĩa quà biếu, quà tặng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể thấy, dịch vụ vận chuyển hàng hóa đã trở thành nhu cầu cần thiết cho nhiều người dân hiện giờ. tuy vậy, khi chọn nơi vận chuyển, cần chọn nơi uy tín, bảm đảm hàng hóa an toàn, chi phí tương xứng.

Đồng thời, các đơn vị vận chuyển cần phải kết hợp cơ quan chức năng để làm lành mạnh thị phần, đảm bảo an toàn an toàn sản phẩm, dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

 

Bài, ảnh: THẢO NGUYÊN

 ____________________________________
Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Quảng Châu vui lòng liên hệ tại đây.

About msduyen

Check Also

Dịch vụ trung gian vận chuyển hàng hóa “bùng nổ” ở biên giới Mỹ – Canada

“Nhà của tôi nằm trên lãnh thổ thuộc tỉnh Quebec của Canada và bang New …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *