Trang chủ / Dịch vụ khác / Giúp sức nông dân, tháo gỡ khó khăn về vốn vay trong nông nghiệp

Giúp sức nông dân, tháo gỡ khó khăn về vốn vay trong nông nghiệp

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về trở nên tân tiến nông nghiệp & trồng trọt, nông thôn, nông dân, Ngân hàng Nhà nước đã có khá nhiều chính sách khuyến khích đầu tư tín dụng, tháo gỡ khó khăn về vốn.Thùy Dương (TTXVN/Vietnam+) 29/05/2022 19:47 GMT+7 
 
 

Phó Thống đốc sở tại Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân VN năm 2022, diễn ra ngày 29/5, Phó Thống đốc trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định ngân hàng sẽ đồng hành cùng kim chỉ nam cải cách và phát triển NNTT sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.

Theo Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú, Ngân hàng Nhà nước luôn coi nông nghiệp trồng trọt, nông thôn là một trong những lĩnh vực ưu tiên và đã có nhiều chính sách, giải pháp khuyến khích đầu tư tín dụng, tháo gỡ khó khăn về vốn vay.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết trong suốt nhiều năm qua, đặc biệt trong thời gian cách đây không lâu, chế độ về NNTT nông thôn nói chung và tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn, người nông dân luôn là những cơ chế không ngừng nghỉ của Trung ương, Chính phủ.

Thực hiện các chủ trương, cơ chế của Đảng, Nhà nước về trở nên tân tiến nông nghiệp, nông thôn, nông dân, Ngân hàng Nhà nước luôn coi đây là 1 trong những lĩnh vực ưu tiên và đã có tương đối nhiều cơ chế, giải pháp khuyến khích đầu tư tín dụng, tháo gỡ khó khăn về vốn vay.

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngay từ khi có dịch, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2020 tạo khuôn khổ pháp lý để các tổ chức tín dụng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi phí, giữ nguyên nhóm nợ, tháo gỡ khó khăn cho các khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề; 2 lần sửa đổi, bổ sung chế độ phù hợp với cốt truyện của dịch và hỗ trợ hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp. Đảm bảo dòng vốn không bị đứt đoạn, doanh nghiệp không giải thể.

đó là chủ trương đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong thời gian có dịch tương tự như đến lúc này, 2 triệu tỷ vnđ đã được hưởng từ chính sách này, gần 700.000 tỉ đồng đã được thực hiện cơ cấu, hoãn giãn những khoản nợ đến thời hạn phải trả, hơn 40.000 tỉ đồng bằng nguồn lực của ngân hàng thương mại đã hỗ trợ, giảm, giãn, hoãn các khoản lãi cho doanh nghiệp nói chung trong đó có khá nhiều doanh nghiệp, người dân trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Cùng với nguồn lực của ngành ngân hàng, Chính phủ tiếp tục ban hành tiếp gói 350.000 tỷ đồng; trong đó 40.000 tỷ đồng hỗ trợ 2% lãi suất, Thủ tướng Chính phủ đã đánh giá rất quan trọng trong chính sách vĩ mô trợ giúp nông nghiệp nông thôn qua hoạt động của ngành ngân hàng, chính thức triển khai từ ngày 20/5 Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 03/2022/TT-NHNN, cộng hưởng với chính sách tiếp tục của ngành Ngân hàng sẽ được thực hiện về việc giãn hoãn, giảm lãi suất của ngân hàng Thương mại dịch vụ, tin có lẽ rằng sẽ là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, trong đó có người nông dân.

[Thủ tướng: Nông dân là chủ thể, trung tâm của quá trình phát triển]

Theo Phó Thống đốc, từ năm 2010 đến nay, Chính phủ đã ban hành 3 Nghị định và các Thông tư hướng dẫn về chính sách tín dụng phục vụ cách tân và phát triển sản xuất NNTT nông thôn, chưa có lĩnh vực nào liên tiếp được ban hành nhiều cơ chế, chính sách giúp đỡ.

đến nay, có thể nói đã tạo điều kiện trao tự quyết cho các ngân hàng thương mại trong việc cho vay, tín chấp hoặc thế chấp.

vì thế, về việc vay không cần tài sản thế chấp, Phó Thống đốc cho biết các tổ chức tín dụng được coi như xét cho khách hàng vay trên cơ sở có bảo đảm hoặc không có bảo đảm bằng tài sản, các tổ chức tín dụng chịu trọng trách cung ứng vốn, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên phải tạo lập điều kiện thuận lợi.

thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục rà soát, đơn giản và dễ dàng hóa thủ tục vay vốn; đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng tăng năng lực chuyên môn tiếp cận vốn cho người dân và doanh nghiệp; nâng cao hiệu quả thẩm định và đánh giá và đánh giá mức độ tín nhiệm của khách hàng, quản lý dòng vốn để tăng cường năng lực chuyên môn cho vay không có tài sản bảo đảm.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước cũng bức tốc kết nối giữa ngân hàng với doanh nghiệp, bắt tay hợp tác xã và người dân nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong tiếp cận nguồn vốn tín dụng./.

 

Thùy Dương (TTXVN/Vietnam+)

Quý khách hàng có nhu cầu vay theo lương nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Nước ngọt gây hại cho gan ra sao?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *