Trang chủ / Dịch vụ khác / Dịch vụ bảo vệ / Hà Nội lập rào chắn cách ly, xịt thuốc khử trùng xung quanh vùng có ca nhiễm Covid-19 thứ 39

Hà Nội lập rào chắn cách ly, xịt thuốc khử trùng xung quanh vùng có ca nhiễm Covid-19 thứ 39

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


(Tổ Quốc) – Tối 11/3, các cơ quan chức năng đã triển khai dựng rào chắn cách ly, phun sát khuẩn ở một khu vực ở quận Cầu Giấy, Hà Nội để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19. Đến sáng hôm nay, không ít người quanh khoanh vùng cũng đã được cách ly.

Thông tin từ bộ Y tế xác thực trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 39 tại Việt Nam, được xác định là nam hướng dẫn viên 25 tuổi (cư trú ở ngõ 165 Cầu Giấy). Người này là HDV cho đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Nội Bài sáng 2/3, đưa nhóm khách đi Ninh Bình, rồi quay trở về phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) tiếp xúc với nhiều người dân.

Lưu bản nháp tự động

Nơi nơi bệnh nhân số 39 sinh sống hiện đang được cách ly.

Hiện quận Cầu Giấy đã xác minh 20 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm, trong đó 4 người trên địa bàn và 16 người ở quận huyện khác. Số tiếp xúc với người tiếp xúc gần là 79. Quận đã huy động công an và dân phòng lập chốt ở ngách 59/165, đề nghị 5 người tự cách ly tại nhà, hạn chế đi lại ở địa chỉ này.

Ngay sau khi lập rào cách li, những hộ dân tại đây đã được lưc lượng chức năng tuyên truyền về công tác phòng chống dịch. Theo kế hoạch mỗi ngày 2 lần, nhân viên y tế phường Dịch Vọng sẽ tới đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe các hộ dân ở đây.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: lắp đặt barrie tự động chi tiết và miễn phí

Người dân được khuyến cáo hạn chế đi lại qua khu vực này.

Nhân viên y tế túc trực tại đây.

Người dân nơi đây được kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ ngày.

Đồ ăn được chuyển từ bên ngoài vào.

Người dân sống trong vùng được khuyến cáo tự cách ly tại nhà.

Đường phố vắng vẻ hơn mọi ngày.

Trước đó, vào thời gian 20 giờ 45 phút vào tối 11/3, khu vực này đã được lập rào và đặt biển "khu vực cách ly ". Vào tối hôm qua, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cho biết, đây là ca nghi vấn nhiễm virus SARS-CoV-2, tuy thời điểm tối 11/03 Bộ Y tế chưa công bố dương tính, tuy nhiên quận Cầu Giấy và CDC Hà Nội vẫn khoanh vùng khu vực để phòng dịch.
 

Lực lượng chức năng túc trực từ sớm để chuẩn bị cho việc phun thuốc khử trùng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, vào khoảng 8h30 tối 11/3, các cơ quan chức năng đã có mặt để chuẩn bị tiến hành cách ly và sát khuẩn quanh vùng.
 

Các con đường di chuyển qua khu vực đều được dựng rào chắn.

Đến khoảng 9h tối cùng ngày, các cơ quan chức năng đã thực hiện sát khuẩn quanh khu vực và dựng rào chắn để bảo đảm an toàn cho người dân.

Ghi nhận tại hiện trường, công tác phun thuốc sát khuẩn được thực hiện đúng theo quy định để đảm bảo an toàn. Lực lượng công an cũng túc trực để bảo vệ khu vực.

Công tác chuẩn bị hoàn tất, lực lượng chức năng tiến vào trong khu để phun thuốc sát khuẩn.

Mọi góc cạnh trong khu đều được phun thuốc sát khuẩn cẩn thận.

Theo người dân quanh khoanh vùng, khi thấy các cơ quan chức năng tích cực phun thuốc sát khuẩn và thực hiện cách ly người nghi nhiễm và những người tiếp xúc thì đã cảm thấy yên tâm và không còn lo âu nữa.

Không ít người dân đứng từ xa quan sát lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Theo người dân, mọi người đều cảm thấy an tâm khi các cơ quan chức năng luôn tích cực phòng chống dịch bệnh.

"Chúng tôi luôn tin tưởng vào chính quyền, lực lượng chức năng khi luôn tích cực  phòng chống bệnh dịch và tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như phun thuốc khử trùng. Chúng tôi tin khi mọi người đều có ý thức bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng thì sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh", anh Phương, một người dân cạnh khu vực chia sẻ.

Sau khi hoàn tất công tác sát khuẩn trong khu vực cách ly, quần áo, găng tay đã qua sử dụng đều được sát khuẩn và xử lý theo quy định.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Khám phá barrie ở các trạm thu phí

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *