Trang chủ / Bất động sản / Nội thất / Khắc phục 4 sai lạc trong thiết kế để có một phòng khách lung linh

Khắc phục 4 sai lạc trong thiết kế để có một phòng khách lung linh

Phòng khách là 1 những không gian quan trọng nhất trong căn nhà – và cũng là nơi thường tồn tại kha khá những sai lạc thiết kế nội thất nghiêm trọng nhất. May mắn thay, đa số những vụ việc này đều có cách khắc phục tương đối dễ dàng.
 

Lưu bản nháp tự động

Trang web Freshome đã đưa ra một vài lời khuyên hữu ích giúp bạn xác minh những sai trái tồn tại và hướng dẫn bạn cách thực hiện những thay đổi cần thiết để khắc phục những điều này. Đôi khi, chỉ cần một vài chỉnh sửa nhỏ có thể tạo nên sự biệt lập hoàn toàn và biến phòng khách trong mơ của bạn trở thành hiện thực.

1. Hiểu sai về tỷ lệ

Tỷ lệ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong trang trí nội thất. Về cơ bản, tỷ lệ được hiểu chính là cách kết hợp mà các món đồ nội thất trong phòng sao cho nhất quán về quý phái và thiết kế kiến thiết. Lý tưởng nhất là khi mỗi món đồ đều có những đặc điểm riêng biệt thu hút tầm mắt nhưng vẫn được bài trí một cách kết quả để tạo cảm giác hài hòa và thống nhất trong không gian phòng khách.

Để làm được vấn đề đó, phần lớn các nhà kiến thiết đều tận dụng tỷ lệ vàng. Việc sắp xếp đồ đạc sẽ đẹp mắt nhất về mặt thẩm mỹ và nghệ thuật khi được giữ ở Phần Trăm 2:3.

Hãy nhìn vào Tấm hình dưới đây. Bạn sẽ nhận ra bàn cà phê có chiều dài bằng hai phần ba chiều dài của đi văng và đi văng có chiều dài bằng hai phần ba chiều rộng của tấm thảm trải sàn. Hãy cố gắng tùy chỉnh thiết lập những tỷ lệ này trong thiết kế phòng khách của riêng bạn.

Bạn không cần bất cứ chiếc thước đo nào để vâng lệnh chặt chẽ tỷ lệ này. Hãy dựa vào cảm giác của bạn để cấu hình thiết lập phần trăm vàng thích hợp. Khi bạn bố trí không gian của mình, hãy chú ý đến cảm giác của bản thân.

Nếu điều gì đó cảm thấy “không ổn”, hãy thử cách sắp xếp khác cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Tại thời điểm này, phần trăm của bạn có thể sẽ đạt đến chuẩn mực ‘vàng’.

2. Bố cục thiết kế kiến thiết thiếu cân bằng

Có một số ít cách trang trí phòng khách mà nội thất được treo lên tường, để lại một khoảng trống ở giữa phòng. Mặc dù điều đó ban đầu có vẻ là 1 trong phương thức tuyệt vời nhất giúp gia tăng không gian cho phòng khách, nhưng nó cũng tạo ra sự mất cân đối trong thiết kế phòng khách. Thậm chí vấn đề này còn giới hạn đáng kể khoảng không gian có thể sử dụng.

Trong trường hợp này, thay vì tận dụng tối đa các bức tượng như thế, phương châm của bạn nên là tạo dựng các nhóm đồ nội thất riêng lẻ. Bắt đầu bằng cách chọn 1 tiêu điểm cho căn phòng – chẳng hạn như màn hình TV – và sau đó bài trí các sản phẩm nội thất khác xung quanh điểm nhấn đó.

Hầu hết các thiết kế kiến thiết phòng khách sẽ xoay quanh tiêu điểm chính này. Mặc dù vậy, điều ấy không có nghĩa là chỉ được có duy nhất một điểm nhấn.

Nếu bạn có đủ không gian để tạo một khu vực có chức năng phụ – như một góc đọc sách hoặc bàn làm việc – hãy kiến thiết một tiêu điểm riêng khác. Điều quan trọng là mọi món đồ nội thất được thu xếp có chủ đích để phối hợp cùng các đồ còn lại trong phòng.

3. Thiếu yếu tố chính trong bài trí không gian

Ngày nay, phòng khách là một trong những không gian được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Đó là nơi chúng ta nằm xả hơi, nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài. Tuy vậy, khi bạn ở trong một không gian càng lâu, thì dần dần, mọi thứ đều được ưu tiên cho những tiện nghi và chức năng mà nó đem về hơn là tính làm đẹp.

Khi không gian của bạn thiếu đi nét thẩm mỹ, việc sắp xếp kết quả chính là chìa khóa để mang về sức sống cho căn phòng. Một thiết kế hoàn chỉnh được tạo thành từ sự kết hợp của các yếu tố chính dưới đây:

  • Sơn hoặc giấy dán tường
  • Sàn gỗ, thảm trải sàn hoặc sàn vinyl
  • Những mặt hàng nội thất như bàn, ghế, giường, gối,…
  • Các loại đèn: đèn chùm, đèn bàn, đèn trang trí
  • Những món đồ treo tường như ảnh, tác phẩm nghệ thuật, gương

Hãy quan sát xung quanh phòng và xem xét bất kỳ yếu tố nào bị thiếu trong kiến thiết của bạn. tiếp nối, theo thời khắc, hãy cố gắng thu xếp các yếu tố đó vào trong kiến thiết phòng khách của bạn.

Và hãy đảm bảo rằng bạn lựa chọn các sản phẩm đa dạng về hình dạng, kích cỡ và kết cấu, vì như thế bạn đang tạo thêm những chi tiết thu hút ánh nhìn.

4. Quên mất sự hài hòa

Đôi khi, phòng khách của chúng ta có thể trở thành bộ sưu tập các thiết kế được thu thập trong vô số năm chứ không phải là 1 trong những thiết kế duy nhất.

Đó có thể là công dụng của những lần chuyển nhà, thường thì người ta có định hướng đem tất cả những gì cần setup chung lại với nhau mà chẳng lưu ý đến quý phái hay thiết kế gì cả.

Trong trường hợp này, màu sắc là vũ khí bí mật của bạn. Dù bạn không phải là người thích đam mê kết hợp nhiều gam màu, việc thêm một vài sắc thái phối hợp có thể giúp kéo lại sự thống nhất của cả căn phòng. Ngoài màu sắc, bạn cũng có thể sử dụng các hoa văn hoặc họa tiết để tạo một sợi chỉ liên kết chung cho mọi thứ.

Lúc này, khi chúng ta ngày càng dành nhiều thời khắc hơn tại không gian phòng khách, kiến thiết phòng khách càng ngày càng có tầm quan trọng hơn. Đã đến lúc bạn cần loại bỏ những thói quen làm phá vỡ kiến thiết của phòng khách trong quá trình dài.

 Theo CafeLand 
__________________

Xem thêm: Thiết kế nội thất căn hộ phong cách Japandi

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Cách tân trang phòng khách nhà cấp 4 ấn tượng

Trang trí phòng khách nhà cấp 4 không chỉ thể hiện được lối sống, gu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *