Trang chủ / Du lịch / Sức khoẻ mọi người / Làm những gì để bảo vệ men răng tốt

Làm những gì để bảo vệ men răng tốt

Men răng là 1 những thành phần cấu tạo nên răng. Nó bao bọc xung quanh thân răng và bảo vệ lớp ngà nhạy cảm cũng giống như các thành lớp bên trong răng. Men răng có vị trí ngoài cùng của răng, giúp răng chịu được tác động của acid, kiềm, nóng, lạnh. Fluor và calci là hai yếu tố kiến tạo được men răng. 

Lưu bản nháp tự động

Có thể nói men răng có vai trò quan trọng đối với việc bảo vệ răng. Vì thế, nếu không cẩn thận làm cho men răng bị tổn thương thì có khả năng sẽ bị đến răng khiến cho xuất hiện bệnh răng miệng và nguy cơ xấu đó là mất răng.

Làm cái gi để đảm bảo men răng tốt ?

Để giúp  kiến tạo và bảo vệ răng, cần dùng đủ fluor trong khẩu phần ăn uống. Fluor giúp vào việc kiến tạo men răng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến men răng vì thế để bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng cũng như để men răng vững chắc và kiên cố thì cần phải chăm chú đến các yếu tố sau :

♦   Axit trong thức ăn

Axit trong thức ăn là thành phần gây nên ảnh hưởng mạnh cho sức khỏe răng miệng. Nó kết hợp với axit có trong nước bọt dễ phá tan các liên kết của men răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công. Vì nguyên do này mà khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình cần hạn chế những món ăn, những đồ uống chứa nhiều axit không tốt cho sức khỏe men răng.

♦   Thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh nếu sử dụng sai liều lượng sẽ dẫn đến tình trạng men răng bị nhiễm kháng sinh tạo cho màu sắc men răng bị thay đổi. Đầu tiên, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, thứ hai, khi men răng bị nhiễm màu do kháng sinh sẽ khá khó tẩy trắng.

Quý khách có nhu cầu về Dich vu tay trang rang xin vui lòng liên hệ Nha Khoa Thẩm Mỹ Minh Tỵ tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0916398717.

   Sử dụng rất nhiều fluor

Fluor là 1 trong những thành phần kiến tạo nên men răng. Nó có tác dụng giúp cho men răng chắc khỏe và bảo toàn cho men răng. Nhưng nếu sử dụng fluor một cách không hợp lý, quá lạm dụng sẽ khiến cho lộ diện tình trạng thừa fluor dẫn đến xuất hiện các đốm trắng xấu xí làm cho men răng kém nghệ thuật và thẩm mỹ. 

Qúa nhiều fluor hoặc không đủ fluor cũng không hề tốt cho sức khỏe răng miệng nhất là men răng. Chính vì như vậy, chúng ta cần có chế độ ăn uống hợp lý để cung cấp cho men răng đầy đủ dưỡng chất.

Làm gì để đảm bảo tốt men răng ?

Răng sữa hay răng mới mọc đều có thể sâu do: chất đạm, vi khuẩn có sẵn trong nước bọt, kết hợp với đường bột tạo thành “mảng bám răng” gọi là “bựa răng” hay “cao răng”. Các vi khuẩn ẩn náu trong các “mảng bám” tác động lên các chất đường bột trong các lần ăn tiếp theo, chuyển chúng thành acid  mài mòn, phá huỷ men răng gây sâu răng.

-ST-

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Loại cây là “thần dược phòng the”, trồng xong phải mất 7 năm mới trồng tiếp

Loại cây là "thần dược phòng the", gặt xong phải mất 7 năm mới trồng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *