Trang chủ / Du lịch / Sức khoẻ mọi người / Làm như thế nào để giảm căng thẳng cho trẻ trong mùa dịch?

Làm như thế nào để giảm căng thẳng cho trẻ trong mùa dịch?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mùa dịch phải nghỉ học ở nhà, không gian chật chội cùng với việc không được gặp bằng hữu, ít giao tiếp xã hội khiến trẻ có nguy cơ bị căng thẳng, buồn chán và ảnh hưởng đến tâm trí. Do đó, lời khuyên dành cho các cha mẹ là hãy quan tâm, trợ giúp con vượt qua giai đoạn này, hãy tạo không gian để trẻ giải trí thoải mái, tránh cảm thấy buồn bực, băn khoăn lo lắng và căng thẳng.

Những thông tin về dịch bệnh Covid-19, cùng với việc giãn cách xã hội, trường học đóng cửa, không được vui chơi, tiếp xúc với bằng hữu, đồng thời phải ở nhà thường xuyên khiến trẻ cảm thấy buồn chán, lo lắng, căng thẳng. Dưới đây là 5 điều phụ huynh và người chăm sóc có thể làm để bảo vệ sức khỏe niềm tin của trẻ em trong đại dịch Covid-19.

 Trò chuyện với trẻ

Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), trẻ em có tâm hồn non nớt và mong manh. cho nên, các bé hấp thụ mọi điều xảy ra ở môi trường xung quanh rất nhanh và dễ bị ảnh hưởng. Bây Giờ, chúng ta sống trong đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức hợp và căng thẳng, Điều này chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đến trẻ.

 

Vì vậy, phụ huynh nên liên tiếp trò chuyện với con về những gì đang xảy ra xung quanh, tại sao nó đang diễn ra và hậu quả của rất nhiều điều ấy (nếu có). chuyện trò với con cũng sẽ khiến cha mẹ trở thành nguồn thông tin chính và ngăn trẻ tìm hiểu và khám phá thông tin từ những nguồn có hại hoặc không đáng tin cậy khác.

Dấu hiệu nhận biết

Cha mẹ hãy quan sát con cái thật kỹ càng để phát hiện sớm bất kỳ dấu hiệu thay đổi hành vi hoặc thái độ và giải quyết chúng ngay lập tức. Đôi khi, trẻ không thể hiện những gì chúng đang cảm thấy bằng khẩu ca mà sẽ qua hành vi.

Vì thế, cha mẹ và người chăm sóc trẻ nên nhận biết ngay những dấu hiệu này và tìm ra nguyên nhân đằng sau nó. Nếu những vụ việc như vậy có thể được giải quyết bằng cách trò chuyện, cha mẹ nên ngay lập tức xử lý và giúp trẻ giải tỏa suy nghĩ.

Hạn chế tương tác trên mạng xã hội

Theo India Today, không thể phủ nhận phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi thế giới, gắn kết mọi người lại với nhau trên thế giới. Tuy nhiên, đôi khi, nó khiến con người tin vào một điều tiêu cực nào đó, khiến bạn cảm thấy chán nản, lo lắng.

Những thông tin thời sự về đại dịch, tử vong và tiêu cực trên mạng xã hội ảnh hưởng đối với trẻ em còn nghiêm trọng hơn nhiều. Vì vậy, cha mẹ nên đo lường chặt chẽ hoạt động media xã hội của con, đảm bảo an toàn trẻ không được tiếp xúc với thông tin khác với những điều cân xứng với lứa tuổi của bé.

Gắn kết với trẻ thông qua các hoạt động

Phụ huynh nên giữ cho trẻ bận rộn trong thời kỳ đại dịch bằng cách cho con tham gia các hoạt động vui chơi và giáo dục. Điều này sẽ giúp con không suy nghĩ về những vấn đề tiêu cực, Do đó, giảm bớt căng thẳng không cần thiết.

Cùng hoạt động, vui chơi giải trí với trẻ cũng biến thành giúp các con gắn kết với cha mẹ. Điều đó sẽ tự động chuyên sâu sức khỏe tinh thần của trẻ, tạo thành môi trường lành mạnh và an toàn xung quanh chúng.

Luôn tin tưởng và tôn trọng trẻ

Ngay cả sau khi thực hiện tất cả biện pháp phòng ngừa, các vấn đề sức khỏe tâm thần có thể phát sinh. vấn đề này không phải do lỗi của người quan tâm mà là nhịp độ nhanh Bây Giờ của môi trường xung quanh chúng ta đang sinh sống và làm việc.

Vì vậy, để trẻ có thể cởi mở và chia sẻ thoải mái về những gì bé cảm nhận được, cha mẹ phải hình thành cảm giác tin yêu ở trẻ. Bé phải có lòng tin rằng cha mẹ sẽ lắng nghe trẻ nói, tôn trọng ý kiến và giải quyết các vụ việc của trẻ. Vấn đề này sẽ mang lại cho đứa trẻ cảm giác an toàn và ổn định, nâng cao sự phấn chấn và thái độ lành mạnh và tích cực cho con.

 __________________________________

>>>> Nguồn: Làm sao để giảm căng thẳng cho trẻ trong mùa dịch ?

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Biệt thự hiện đại 2 tầng cho GĐ thích riêng tư

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *