Trang chủ / Dịch vụ khác / SEO - Marketing / Một số thuật tìm kiếm mới của Google tác động đến hàng triệu website

Một số thuật tìm kiếm mới của Google tác động đến hàng triệu website

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Những website không phù hợp với điều kiện tìm kiếm của Google sẽ bị loại khỏi kết quả trên di động. Trái lại, những trang cung ứng các tiêu chí sẽ có chức năng mở ra nhiều hơn.

Hình thức mới này sẽ thay đổi theo chiều hướng “Thân thiện cho người dùng di động”. Theo đó, vị trí cao có nhiều người ghé thăm và thu về nhiều tiền.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Báo giá thiết kế web bán hàng vui lòng liên hệ tại đây.

Lưu bản nháp tự động

Mặc dù công thức mới của Google không ảnh hưởng đến việc đào bới tìm kiếm trên máy tính, nhưng nó sẽ tác động ảnh hưởng lớn đến cách và nơi mà mọi người tiêu tiền.

Ông Itai Sadan, CEO của công ty chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng web Duda cho biết: “Một số trang web sẽ bị bất ngờ khi họ chứng kiến sự thay đổi lớn về lượng truy cập trang trên giao diện di động”.

Đây là thay đổi lớn nhất đối với công cụ tìm kiếm trên di động, theo ông Matt McGee, tổng biên tập tờ Search Engine Land, một ấn phẩm thương mại theo dõi tất cả những thay đổi về thuật toán của các công cụ tìm kiếm phổ biến.

Vậy kết luận Google đã thay đổi những gì và vì sao? 

thân thiết hơn với người sử dụng di động

Để được chấm điểm cao, các website phải có thiết kế có vận tốc tải trang nhanh trên các thiết bị di động. Nội dung phải dễ truy cập chỉ bằng thao tác làm việc cuộn lên xuống mà không phải trượt sang trái hoặc phải. Nếu tất cả các nút mua sắm hoặc các thao tác làm việc trên website đều dễ nhìn và chạm trên màn hình nhỏ thì website đó cũng được đánh giá cao hơn.

Nếu một website được thiết kể chỉ giành riêng cho người dùng laptop, đồ họa của nó sẽ nặng và tải lâu trên điện thoại, các cột chữ không được thiết kế theo phong cách vừa vặn với màn hình nhỏ, khiến mọi người phải đẩy sang trái phải đặt đọc.

Google đã thúc giục các website đẩy mạnh phiên bản di động trong vòng vài năm quay trở lại đây vì ngày càng có rất nhiều người sử dụng di động làm công cụ tìm kiếm chính.

Tổng số lệnh tìm kiếm trên di động tại Mỹ tăng 5% trong khi đó lượt tìm kiếm trên máy tính giảm nhẹ, theo tác dụng nghiên cứu và điều tra của công ty comScore Inc. Trong ba tháng cuối năm 2014, 29% lượng yêu cầu tìm kiếm tại Mỹ, tức là khoảng 18,5 triệu lượt, được thực hiện trên di động.

rất cần được thay đổi

Để giảm bớt các ý kiến phàn nàn, công ty tiết lộ kế hoạch này từ cách đây hai tháng. Google sẽ hướng dẫn mỗi bước (trên trang http://bit.ly/1GyC0Id) và cung cấp một công cụ để kiểm tra độ tương xứng với tiêu chuẩn mới (trên trang http://bit.ly/1EVi9R3 )

Những thay đổi lớn của Google đều vấp phải các phản ứng mạnh mẽ. Hai lần thay đổi lớn nhất được thực hiện năm 2011 và 2012 tập trung vào việc gỡ bỏ những trang web gây hiểu nhầm và web rác trên kết quả tìm kiếm. Mặc dù mục tiêu đưa ra là phải chăng nhưng nhiều website phàn nàn rằng, những thay đổi của Google khiến họ bị tụt hạng một cách không công bằng trong tác dụng tìm kiếm và khiến người dùng khó kiếm được nội dung trên website của họ.

Nhiều mối lo cho các doanh nghiệp và người buôn bán nhỏ trên mạng

Trong khi đa số những nhà bán lẻ và các công ty lớn đã có sẵn những website cân xứng với tiêu chuẩn di động của Google, thuật toán mới sẽ đe dọa tới hàng triệu doanh nghiệp nhỏ chưa đủ tiền hoặc động lực để điều chỉnh website của mình cho tương xứng với phiên bản smartphone.

Người dùng có thể không kiếm được những nội dung có lợi

Công thức tìm kiếm mới của Google dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để ra quyết định xếp hạng hiệu quả. Một trong những điều quan trọng nhất khi tìm kiếm đó là liệu nội dung của website đó có cân xứng với từ khóa tìm kiếm hay không. Nhưng thay đổi này sẽ dẫn đến sự việc nhiều website có nội dung cân xứng với từ khóa tìm kiếm nhưng lại bị xếp sau những trang tuy chưa có nội dùng phù hợp nhưng lại dễ truy cập bằng di động hơn.

Điều này có thể dẫn đến những công dụng không như mong đợi vì một người sẵn sàng chuẩn bị chờ dài lâu để tìm đc những thông tin cân xứng cho dù nó có tải chậm hay khó sử dụng trên di động.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Một số tiêu chuẩn kỹ thuật khi thiết kế website hỗ trợ tư vấn du học

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *