Trang chủ / Quà tặng / Ngày Tết, chăm sóc hoa hồng thế nào mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

Ngày Tết, chăm sóc hoa hồng thế nào mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Hãy chăm sóc để vườn hoa hồng của bạn đua nở, ngào ngạt hương thơm khi mùa xuân về

Trước khi trồng hoa

Bạn chú ý chuẩn bị đất thoáng, thoát nước thật tốt cho cây hoa hồng. Bạn có thể kiểm tra khả năng thoát nước của đất bằng cách đào một hố sâu 45cm, đổ đầy nước. Nếu sau 2 giờ, nước thoát hết, minh chứng đất vườn nhà bạn thoát nước tốt.

Lưu bản nháp tự động

Bạn nên trồng hoa hồng ở nơi được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng mỗi ngày. Hoa hồng cần ánh sáng trực tiếp để nở được nhiều hoa. Hoa hồng rất dễ bị nhiễm bệnh và sâu bọ nếu như không được đón ánh sáng.

Cắt tỉa hoa khi hoa tàn

Bạn nên để ý, khi hoa hồng tàn, rụng hết cánh, để lộ đài hoa là khi mùa hoa hồng kết thúc. Nếu cây hồng sau khi tàn hoa mà không được cắt tỉa thì các nhánh này mọc ra tược non có sức sống rất yếu, khó có chức năng cho hoa đẹp. Bạn nên cắt tỉa hoa tàn, nhánh chậm cách tân và phát triển để giúp các nhánh trung tâm có thể vươn lên nhanh hơn từ đó sớm ra hoa đẹp.

Phòng bệnh cho hoa hồng

Hoa hồng không được sống trong điều kiện nhiều ánh sáng dễ mắc bệnh đốm đen, nấm mốc dẫn đến rụng lá và làm suy yếu tổng thể toàn bộ cây. Khi độ ẩm và nhiệt độ tăng lên, hầu hết hoa hồng sẽ mắc bệnh. Hãy hủy diệt sâu bệnh bằng cách phun thuốc sâu ngay khi nhìn thấy có dấu hiệu ở hoa hồng.

Xem thêm các sản phẩm trang tri cong hoa cuoi nha hang của hoahongmagic.com tại đây

Diệt bọ trĩ ở nụ hoa hồng

Loài bọ trĩ thường ăn nụ hồng, hoa hồng tạo nên cây suy yếu. Bất cứ khi nào bạn thấy thấy loài vật này hại cây, bạn nên dùng thuốc trừ sâu, ví dụ thuốc chứa acephate. Ngoài bọ trĩ, bạn nên liên tục theo dõi các loài rầy, ve để bảo đảm cây hoa hồng nhà mình.

Bón phân cho hoa hồng

Để trở nên tân tiến tốt, nhanh nở hoa, hoa hồng cần không hề ít phân bón. Trong suốt một mùa hoa hồng, bạn cần bón phần ít nhất 3 lần. Hãy dùng loại phân bón có 3 thành phần nitơ, phốt pho, kali. Nitơ giúp lá cây khỏe mạnh, phốt pho cho rễ cải cách và phát triển và kali thúc đẩy sự hình thành nở hoa. Trong thời hạn, bạn nên bón phân khi lập xuân, giữa tháng 6 và giữa tháng 7 cho hoa hồng.

Quỳnh Trang/Theo Thespruce

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Một số loài cây đuổi côn trùng nên trồng trong vườn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *