Trang chủ / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / nước ta mở tuyến vận tải container đến Malaysia – Ấn Độ

nước ta mở tuyến vận tải container đến Malaysia – Ấn Độ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Theo Tổng công ty Hàng hải nước ta (VIMC), để giảm tải áp lực vận chuyển hàng hóa và bình ổn nguồn cung vận tải, trợ giúp doanh nghiệp trong nước, ngày 25.11, VIMC sẽ cấu hình thiết lập tuyến vận tải container kết nối trực tiếp Việt Nam – Malaysia – Ấn Độ.

 Theo đại diện VIMC, dịch COVID-19 bùng phát khiến chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy, việc vận chuyển hàng hóa trở nên rất khó khăn. Đặc biệt, khi toàn bộ hàng hóa xuất nhập khẩu của nước ta vận chuyển thế giới bằng đường biển phải phụ thuộc hoàn toàn vào các hãng tàu vận tải nước ngoài.

Số chuyến tàu cập bến Việt Nam giảm, lượng vỏ container giao vận về nước ta cũng giảm, kéo theo giá cước tăng nhiều.

Hiện các container hàng hóa xuất nhập khẩu của nước ta đều phải được gom về một số cảng trung chuyển quốc tế trong nước và khoanh vùng Đông Nam Á để chuyên chở trên các tàu mẹ tới các cảng tại khoanh vùng châu Âu và Bắc Mỹ. VN chưa mở được các tuyến vận tải container kết nối trực tiếp đến các cảng ngoài khu vực Đông Nam Á.

Cùng đó, cước vận chuyển tăng cao ở các tuyến đường dài như tuyến châu Á – châu Âu và châu Á – Bắc Mỹ đã tăng khoảng 4-8 lần trong vòng 1 năm, tăng lên đến 20.000 USD/container 40 feet và phải chuyển tải tại các cảng của Singapore và Hongkong (Trung Quốc).

Việc này khiến các doanh nghiệp xuất nhập khẩu của VN phải tạo thêm nhiều chi phí cho hoạt động logistics, trong số ấy có chi phí vận tải container bằng đường biển. thời gian Ship hàng cũng bị chậm trễ, kéo dài ảnh hưởng lớn tới những đơn hàng và uy tín doanh nghiệp.

Trước sức ép này, 1 số nhà đầu tư nước ngoài có cơ sở sản xuất, gia công hàng hóa tại nước ta đứng trước đưa ra quyết định dịch chuyển bớt một phần dây chuyền sản xuất tới khoanh vùng khác do chi phí nhập khẩu nguyên liệu, xuất khẩu thành phẩm tăng cao.

Khó khăn cũng đặt một gánh nặng chi phí rất to lớn lên các doanh nghiệp xuất nhập khẩu của nước ta, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn có thể kéo dài.

Do đó cần phải có phương án chủ động đối với một phần chuỗi cung ứng logistics đó là vận tải container bằng đường biển tuyến xa, chủ động trong vận tải hàng hóa, tránh bị chèn ép tăng giá cước của các hãng tàu ngoại.

Ngày 26.10 vừa qua, lần đầu tiên con tàu vận tải container của VIMC đã chạy khoanh vùng Malacca qua Ấn Độ Dương để đưa hàng hóa đến Malaysia và Ấn Độ.

Tuyến dịch vụ này kết nối trực tiếp hai cảng biển lớn nhất nước ta là cảng Thành phố TP HCM và cảng Hải Phòng tới các cửa ngõ lớn nhất của Ấn Độ với thời khắc vận chuyển cạnh tranh, rút ngắn thời điểm vận chuyển so với tuyến trung chuyển sang cảng Port Kelang được hơn 10 ngày so với trước đây.

Dự kiến, ngày 25.11.2021, tuyến vận tải container kết nối trực tiếp nước ta – Malaysia – Ấn Độ của VIMC sẽ được chính thức tùy chỉnh cấu hình, nhằm quyết tâm đưa đội tàu vận tải container chuyên dụng của đơn vị chạy tuyến kết nối trực tiếp với các cảng ngoài nơi (không phải kết hợp với các tàu vận tải container của nước ngoài).

 

 

 

MINH HẠNH

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang taobao vui lòng liên hệ tại đây.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Chí phí logictics ảnh hưởng lớn vào lợi ích của doanh nghiệp xuất khẩu điều

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *