Trang chủ / Bất động sản / Nội thất / Tết đến rồi, hãy cẩn thận với hỏa hoạn ngay trong bếp

Tết đến rồi, hãy cẩn thận với hỏa hoạn ngay trong bếp

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 Trước tết là khoảng thời gian cả nhà sẽ tụ hội nấu bánh, làm mứt rất vui vẻ. nên chi, bạn hãy cẩn thận khi sử dụng bếp gas để tránh những tổn thất không đáng có qua những bí quyết sau.

Bạn biết đấy, tai nạn do cháy nổ là một tin đáng báo động đang diễn ra hằng ngày. Cứ cách vài ngày lại có tin một vụ nổ mà nạn nhân có thể bị bỏng nghiêm trọng, thậm chí tử vong. Nhiều người vẫn thường nhầm bình hoặc bếp gas là nguyên cớ gây nổ, nhưng bản chất các vụ nổ thường bắt nguồn những sơ ý nhỏ nhất của bạn. Dưới đây là những cách giúp bạn tránh cháy nổ gas:

Mua và sử dụng bếp gas đúng cách

Nói thì dễ lắm nhưng bạn đã biết "đúng cách" là như thế nào chưa? trước tiên, bạn phải mua sản phẩm bếp gas có thương hiệu rõ ràng tại những nơi có uy tín. Tốt hơn, bạn nên mua bếp có tính năng tự ngắt gas để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, bạn nên nhớ nằm lòng những lưu ý như không hong khô áo xống bằng bếp gas, không dùng quạt thổi trực tiếp vào bếp gas, không để những vật dễ cháy như giấy, vải, cồn, xăng… ở gần bếp gas để tránh cháy nổ. Bạn cũng đừng quên vệ sinh bếp gas tránh bụi đóng vào những đường dẫn, lỗ thoát.

thẳng băng rà gas

Bạn có thể áp dụng cách soát gas bị rò rỉ bằng xà phòng và nên tiến hành thẳng tuột. Hãy lấy bọt xà phòng giặt hay rửa bát, phủ kín tất cả thân van gas, dây gas. Sau đó quan sát xem có hiện tượng sủi bọt bong bóng hay không, nếu có nghĩa là van gas hoặc dây gas đã bị rò rỉ.

Lưu ý: Nên thử cả trường hợp đóng và mở van gas để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Xử lý nhanh chóng cách cảnh huống gây cháy nổ gas

Nếu bạn bật bếp mà ngửi thấy mùi gas xung quanh thì đó là hiện tượng gas bị rò rỉ. nên chi, hãy lập tức khóa van bình gas, tắt bếp, làm cho căn bếp thông thoáng như mau chóng mở cửa, nhất là các cửa phía trên để tạo đối lưu cho khí gas thoát đi và hạ nhiệt độ phòng. Dùng các phương pháp thủ công (quạt nan, bìa giấy) để quạt bớt mùi gas.

Tuyệt đối không sử dụng bóng điện, quạt điện, không nghe điện thoại, đi giày cao gót có đế kim loại, nổ xe máy, đánh bật lửa, diêm…. bởi chúng sẽ sinh ra tia lửa điện gây nổ. Với trường hợp không xử lý được mùi gas, không khóa được van gas hoặc có đám cháy thì phải mau chóng chạy khỏi hiện trường và gọi cho nhà cung cấp gas hoặc 114.
Xem thêm các sản phẩm bếp nội thất đẹp: Bếp nướng không khói hàn quốc tại đây.
Tết đã đến rất gần. do vậy, hãy bảo vệ gia đình mình để có một mùa Tết trót và vui vẻ bạn nhé!

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About mrhoanganh

Check Also

5 mặt hàng định hình đẳng cấp và sang trọng nội thất của căn hộ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *