Trang chủ / Bất động sản / Nội thất / Xe tải của VN nhập cảnh vào Trung Quốc phải mua bảo hiểm phương tiện

Xe tải của VN nhập cảnh vào Trung Quốc phải mua bảo hiểm phương tiện

Kể từ ngày 1/7, các phương tiện vận tải của VN nhập cảnh vào Trung Quốc phải thực hiện mua bảo hiểm phương tiện với giá 86 tệ(khoảng 300 nghìn đồng)/xe/7 ngày.
 

Lưu bản nháp tự động

Phương tiện vận tải của VN nhập cảnh vào Trung Quốc phải mua bảo hiểm phương tiện

Đại diện của Trung tâm Quản lý cửa khẩu thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn phía Trung Quốc cho biết, để đề phòng rủi ro trong giai đoạn vận chuyển hàng hóa, kể từ ngày 1/7/2020, yêu cầu tất cả các phương tiện vận tải của VN nhập cảnh vào Trung Quốc thực hiện mua bảo hiểm phương tiện với cái giá 86 tệ (khoảng 300 nghìn đồng)/xe/7 ngày tại tất cả các cửa khẩu và trước mắt áp dụng tại cửa khẩu Pò Chài (Bằng Tường- China).

Theo lý giải của Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, việc mua bảo hiểm đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa khi sang Trung Quốc là một trong những biện pháp để đề phòng rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu nên thống nhất bức tốc công tác tuyên truyền đến các doanh nghiệp để kết hợp thực hiện.

Đồng thời sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và các quy định có liên quan, Ban điều hành khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn cho biết sẽ đề nghị các sở, ngành và lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn điều tra và nghiên cứu tính khả thi và xem xét đề xuất thực hiện việc yêu cầu giống như đối với các phương tiện của Trung Quốc sang VN qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và trước mắt thí điểm tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Để các doanh nghiệp, thương nhân có hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, trước mắt UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị Hải quan- Biên phòng Lạng Sơn chỉ đạo những đơn vị cửa khẩu thông tin đến các doanh nghiệp biết và kết hợp thực hiện theo đề nghị của phía China.

Bên cạnh đó, UBND TP. Lạng Sơn cũng giao Ban điều hành và quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn phối với Bưu điện tỉnh Lạng Sơn và các cơ quan liên quan điều tra nghiên cứu việc thí điểm bảo hiểm phương tiện vận tải hàng hóa của Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Duy Thái

 

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmall vui lòng liên hệ tại đây. 

 

 

 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Bí quyết chọn lựa sắc màu cho sofa gỗ đẹp lphù hợp phong thủy

Để lựa chọn được một bộ Sofa gỗ đẹp tương xứng với phòng khách nhà mình thì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *