Trang chủ / Dịch vụ khác / Giám sát điện tử ( Cổng từ an ninh )

Giám sát điện tử ( Cổng từ an ninh )

EAS là từ viết tắt của Electronic Article Surveillance là một cách thức có hiệu quả cao để giảm bớt sự mất cắp và ăn trộm ở cửa hàng. Những sản phẩm được đính vào 1 thẻ EAS nhỏ trông giống 1

Lưu bản nháp tự động

 Giám sát điện tử (EAS) là một trong cách thức công nghệ để ngăn ngừa trộm cắp từ các cửa hàng bán lẻ hoặc sự ăn cắp vặt của các sách từ thư viện . Thẻ đặc biệt được cố định vào hàng hóa hoặc sách.

Các thẻ này được loại bỏ hoặc ngừng hoạt động bởi các nhân viên khi sản phẩm được mua hoặc kiểm tra ra. Tại các lối ra của các cửa hàng , một hệ thống phát hiện âm thanh báo động hoặc cảnh báo các nhân viên khi nó cảm nhận được thẻ tích cực . Đối với hàng hoá có giá trị cao bị điều khiển bởi các khách hàng quen, clip báo động có dây có thể được sử dụng thay thế các thẻ.

 Các loại của EAS

 Có một số loại chính của hệ thống đo lường và thống kê điện tử:

Từ, nói một cách khác là từ-hòa

-Âm-từ tính, có cách gọi khác là từ giảo

-Tần số vô tuyến

-Video đo lường và tính toán hệ thống (ở một mức độ)-Hệ thống từ

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tu dong chi tiết và miễn phí
 EM tag

Các thẻ này được gia công bằng một dải kim loại vô định hình (metglas) trong đó có một độ bão hòa rất thấp từ giá trị. Ngoại trừ cho các thẻ thường trú, dải này cũng được lót bằng một dải vật liệu sắt từ với một lĩnh vực cưỡng chế vừa phải (từ "độ cứng") .

Phát hiện được thực hiện bằng giai điệu cảm nhận và tổng hợp hoặc tín hiệu biệt lập được tạo ra bởi phản ứng từ tính phi tuyến của vật liệu theo một hỗn hợp của tần số thấp (10 Hz đến 1000 Hz phạm vi) các lĩnh vực từ.Khi các vật liệu sắt từ được từ hóa, những dải kim loại vô định hình thành bão hòa, nơi mà nó không còn sản xuất các giai điệu âm.

Chấm dứt hoạt của các thẻ do đó được thực hiện với sự từ hóa. Kích hoạt đòi hỏi phải khử từ.Hệ thống này là phù hợp cho các mục trong thư viện kể từ khi các thẻ có thể bị đóng cửa khi các hạng mục được vay và kích hoạt lại khi trở về. Nó cũng tương thích cho hàng hóa có giá trị thấp trong các công ty bán lẻ, do form size nhỏ và chi phí rất thấp của các thẻ .

Từ hệ thống âm

Đây chính là tương tự như với các thẻ từ ở chỗ chúng được thiết kế bằng hai dải, dải từ giảo , sắt từ kim loại vô định hình và dải một dải kim loại từ tính bán cứng, được sử dụng như một nam châm xu thế (để tăng tốc độ tín hiệu) và cho phép Chấm dứt hoạt động. Những dải này là không bị ràng buộc với nhau nhưng thoải mái dao động cơ học .

Kim loại vô định hình được sử dụng trong hệ thống như vậy do khớp nối magnetoelastic tốt của họ , ngụ ý rằng họ có tác dụng có thể chuyển đổi năng lượng từ rung động cơ khí .Các máy dò cho các thẻ đó phát ra vụ nổ âm định kỳ khoảng 58 kHz, giống như tần số cộng hưởng của các dải vô định hình.

[ 3 ] Điều này làm cho dải rung động theo chiều dọc từ sóng, và tiếp tục dao động sau khi bùng nổ đã qua. Rung động gây ra một sự thay đổi từ hóa trong dải băng vô định hình, mà gây ra một điện áp AC trong các ăng-ten thu. Nếu tín hiệu này đáp ứng các thông số cần thiết (đúng tần số, lặp đi lặp lại …) báo động được kích hoạt.Khi các nam châm bán cứng được từ hóa, thẻ được kích hoạt.

Dải từ tính làm cho dải vô định hình phản ứng trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn nữa để các máy dò, bởi vì từ trường DC bù đắp dải bất đẳng hướng từ trong kim loại vô định hình.

Tag cũng có thể được tắt bằng cách khử từ dải, đáp ứng đầy đủ nhỏ để nó sẽ không được phát hiện bởi các máy dò .Các thẻ được dày hơn thẻ từ và do đó hiếm khi được sử dụng cho cuốn sách . Tuy vậy, họ là tương đối rẻ tiền và có tỷ lệ phát hiện tốt hơn (ít sai tích cực và lành mạnh và âm tính giả ) so với thẻ từ.

RF nhãn ( tem từ cứng, tem từ mềm )

Các thẻ này chủ yếu là 1 trong những mạch LC có một đỉnh cộng hưởng bất cứ nơi nào từ 1,75 MHz đến 9,5 MHz. Các tần số phổ biến nhất là 8,2 MHz . Cảm biến được thực hiện bằng cách quét xung quanh tần số cộng hưởng và phát hiện chúng . Chấm dứt hoạt cho 8,2 thẻ nhãn MHz có thể đạt được bằng cách detuning mạch bằng cách phá hủy một phần các tụ điện .

Vấn đề này được thực hiện bằng cách trình thẻ điện – từ trường trẻ khỏe ở tần số cộng hưởng sẽ tạo thành điện áp vượt quá điện áp của tụ điện sự cố, đó là nhân tạo đánh thủng các thẻ.

Hệ thống

 Các thẻ này liên tiếp được thực hiện một yếu tố phi tuyến tính (một diode ) cùng với một mạch phát và một ăng-ten điện. Tại lối ra, một ăng-ten phát ra lĩnh vực tần số thấp (khoảng 100 kHz), và nhau phát ra một dải sóng ổn định . Thẻ này hoạt động như một máy trộn reemitting một sự kết hợp của tín hiệu từ cả hai lĩnh vực . Tín hiệu điều chế gây nên báo động . Các thẻ này là vĩnh viễn và có phần tốn kém. Và chủ yếu được sử dụng trong các cửa hàng quần áo.

Gắn thẻ nguồn

Nguồn gắn thẻ là ứng dụng thẻ an ninh EAS tại nguồn, các nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất, thay vì ở phía bán lẻ của chuỗi . [4] Đối với các shop bán lẻ, nguồn gắn thẻ loại bỏ các chi phí lao động cần thiết để áp dụng các thẻ EAS, và làm giảm thời điểm giữa nhận hàng và khi hàng hóa đã chuẩn bị sẵn sàng để bán.

Đối với nhà cung cấp, lợi ích chính là bảo tồn tính thẩm mỹ đóng gói bán lẻ bằng cách nới lỏng các ứng dụng của thẻ an ninh trong bao bì sản phẩm. Nguồn gắn thẻ cho phép các thẻ EAS để che giấu và khó khăn hơn để loại bỏ .

Các ứng dụng vận tốc cao của EAS nhãn, thích hợp cho quá trình đóng gói Thương mại dịch vụ, đã được hoàn thiện thông qua các sửa đổi để phun áp lực tiêu chuẩn nhãn nhạy cảm và đã được phát triển và giới thiệu của Craig Patterson (Knoxville, TN) – ban đầu cho hộp mực in Hewlett Packard. Ngày nay, hàng tiêu dùng là nguồn gắn thẻ ở tốc độ cao với các nhãn EAS đưa vào đóng gói hoặc sản phẩm của chính nó.

Đó là tiền thân của RFID tích hợp, mà ông Patterson cũng giới thiệu đến các ứng dụng bán lẻ.Các thẻ nguồn phổ biến nhất là AM dải tần số 8,2 MHz Nhãn Đài phát thanh. Hầu hết các nhà sản xuất sử dụng cả hai nguồn khi gắn thẻ.

Một sự việc đáng kể từ việc gắn thẻ nguồn là một trong những cái gì đó gọi là "tag ô nhiễm" và rồi vô hiệu hóa hoá thẻ không được thực hiện xung quanh bởi các khách hàng gây báo động không mong muốn và làm giảm hiệu quả và tính toàn diện của hệ thống EAS . Sự việc là cửa hàng không có cả hai hệ thống.

Vì vậy nếu một cửa hàng thực sự có một hệ thống chống trộm cắp để tắt một nhãn hiệu, họ sẽ chỉ loại bỏ hóa 1 trong các hai. điều đó thường là lý chính do sao mọi người kích hoạt báo động xâm nhập vào một cửa hàng, mà có thể gây ra thất vọng lớn cho cả khách hàng và nhân viên. Sự việc là rõ nét nhất trong các trung tâm mua sắm chọn lựa mà khách hàng nổi giữa các cửa hàng .

Các nhà bán lẻ sử dụng các loại khác của hệ thống chống thất thoát hơn so với AM hoặc tần số 8,2 MHz hệ thống Đài phát thanh sẽ không bị ảnh hưởng bởi "ô nhiễm tag ".EAS hệ thống ngăn ngừa xâm phạm chống trộm thông thường. Kẻ cắp liên tiếp, không quen thuộc với các hệ thống này và phương thức hoạt động của họ, hoặc là sẽ bị bắt của họ, hoặc sẽ không từ ăn cắp, nhưng trong vô số trường hợp kẻ cắp thông tin có thể loại bỏ hoặc hủy kích hoạt thẻ.

Tuy nhiên, họ có thể bỏ lỡ một số ít thẻ hoặc có thể không thể để loại bỏ hoặc tắt tất cả chúng, đặc biệt là nếu thẻ che giấu hoặc nhúng được sử dụng. (là 1 trong dịch vụ cho các nhà bán lẻ, một số nhà sản xuất nhúng thẻ an ninh trong bao bì của sản phẩm của họ, hoặc thậm chí phía bên trong bản thân sản phẩm.) Ink phát hành thẻ được biết đến như thẻ từ chối lợi ích có thể làm giảm Phần Trăm loại bỏ thẻ thành công.

Hình ảnh có liên quan

Ngoài ra, tắt hoặc tách các thẻ có thể được phát hiện bởi các nhân viên cửa hàng .Các công cụ ăn cắp là bất hợp pháp tại các nước nhiều, và có thể, trong mọi trường hợp, phục vụ như là bằng chứng chống lại những kẻ thủ phạm. Do đó, kẻ cắp thông tin, mặc dù chúng làm giảm nguy cơ bị đánh bắt bởi các EAS, tiếp xúc với mình để lớn hơn nhiều khủng hoảng rủi ro pháp lý nếu họ bị bắt với các công cụ hoặc trong khi cố gắng để loại bỏ các thẻ, vì Điều này đặc trưng ý định ăn cắp.

Kết luận, trong khi ngay đến những ít tốn kém nhất EAS hệ thống sẽ bắt kẻ cắp thường xuyên nhất, các biện pháp thống kê giám sát truyền thống cổ truyền vẫn còn cần thiết chống lại những người thân thông báo.

(Sưu tầm)

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Phương pháp chọn lắp đặt barie thanh chắn tự động

Nhu cầu lắp đặt thanh chắn barie tự động cho các doanh nghiệp và cơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *