Trang chủ / Du lịch / Sức khoẻ mọi người / Loại cây là “thần dược phòng the”, trồng xong phải mất 7 năm mới trồng tiếp

Loại cây là “thần dược phòng the”, trồng xong phải mất 7 năm mới trồng tiếp

Loại cây là "thần dược phòng the", gặt xong phải mất 7 năm mới trồng tiếp

Loại củ này đã từng tạo ra sốt trong một thời khắc dài, người ta tin rằng nó giống hệt như "thần dược phòng the", được cả quý ông lẫn phụ nữ yêu thích.

Cây Maca (Lepidium Meyenii) hay có cách gọi khác là "nhân sâm Peru", đây chính là một loại thảo dược quý và là thực phẩm tốt cho sức khỏe trong mắt nhiều bác sĩ. Cây Maca có hình dạng khá giống củ cải, thường mọc chủ yếu ở dãy Andes, giữa Polovia và Peru. Phần ăn được của Maca là rễ và củ, nó chứa tương đối nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng.

Lưu bản nháp tự động

Chính sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm trên núi cao cùng với sự khắt khe trong quá trình sinh trưởng khiến nó cách tân và phát triển rất chậm.

Chính vì thế, dãy núi Andes là nơi lý tưởng nhất để nó cải tiến và phát triển, nhưng do điều kiện tăng trưởng độc đáo này khiến cho việc canh tác và thu hoạch nó bị hạn chế không ít.

Nông dân gieo hạt khi mùa mưa bắt đầu trong thời điểm tháng 10. Cây con mất 1 tháng nảy mầm và phải đợi tới tháng 5, tháng 6 mới ra hoa và để sẵn sàng chuẩn bị thu hoạch phải chờ từ 260-280 ngày tiếp đến.

Nếu việc thu hoạch không diễn ra sau giai đoạn này, vụ mùa sẽ đi vào giai đoạn ngủ đông trong 2 đến 3 tháng, sau đó nó tiếp tục mọc thành chồi và mất thêm 5 tháng nữa để củ bước đầu chín.

Cây Maca hấp thụ mạnh mẽ các chất dinh dưỡng trong đất nên sau khi thu hoạch, mảnh đất trở nên khô cằn và phải mất đến 7 năm mới hồi phục lại các dưỡng chất để ban đầu một mùa vụ mới.

Bên cạnh dãy Andes ở Nam Mỹ thì vùng núi tuyết ở Yulong, Lệ Giang, Vân Nam, Trung Quốc cũng là nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt phù hợp để trồng cây Maca.


 

Ở Peru, trong số những cách chế biến Maca là cho rang trong lò đất nung gọi là huatia. Đôi khi, nó cũng có thể bị nghiền nát rồi đun sôi để tạo thành một chất lỏng có vị ngọt, nếu sấy khô thì trộn chung với sữa để nấu thành cháo hoặc cho vào cùng với bột làm bánh mì, bánh kếp. Maca cũng sẽ được sử dụng trong sản xuất bia, trong chế biến mứt, súp, và lá của nó đôi khi được nấu chín hoặc sử dụng để chế biến món salad.

 (Theo 24h)

Vua Bình Nước chuyên phân phối các loại bình nước nhiều mẫu mã, kiểu dáng, in logo theo yêu cầu với giá hấp dẫn. Vui lòng liên hệ 036 681 7777 để được tư vấn 24/7

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Bình giữ nhiệt bảo vệ môi trường – an toàn sức khỏe

Khi cuộc sống ngày càng cách tân và phát triển con người ta càng ngày …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *