Trang chủ / Bất động sản / Nội thất / Một vài lưu ý từ kiến trúc sư khi trang hoàn căn hộ thô

Một vài lưu ý từ kiến trúc sư khi trang hoàn căn hộ thô

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nếu bạn đang lên plan sắm một căn hộ giao thô để xây tổ ấm mới thì không nên bỏ qua những chia sẻ dưới đây từ kiến trúc sư Nguyễn Văn Châu.

Thị Trường căn hộ chung cư hiện nay rất nhiều chủng loại, các sản phẩm căn hộ được bàn giao cho chủ nhà dưới nhiều hình thức chọn lựa như giao thô, giao hoàn thiện.

Trong các số đó, hình thức giao thô đang được rất nhiều chủ nhà quan tâm vì chính họ có thể thiết kế môi trường sống đúng với đẳng cấp và sang trọng riêng, hay chi phí mua căn hộ cũng sẽ giảm.

Lưu bản nháp tự động

Lựa chọn căn hộ giao thô có thể giảm bớt chi phí mua căn hộ

Như thế nào là căn hộ thô?

Với căn hộ thô chủ nhà sẽ phải hoàn thành các hạng mục như sàn, trần, tường ngăn chia nội thất, hệ thống điên nước, và thiết bị nhà tắm v.v … Công trình chỉ có sẵn tường bao che, sàn bê tông cốt thép.

Ngoài ra, ở mỗi dự án căn hộ thô sẽ có những quy định riêng trong quy trình tiến độ kiến thiết hoàn thành xong nhằm đảm bảo an toàn an toàn mặt bằng chung, an toàn hệ thống điện nước máy lạnh cho cả căn hộ nên chủ nhà cũng cần lưu ý và tò mò kĩ.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Bàn gỗ kèm tủ sách vui lòng liên hệ tại đây.

Có nên chọn kiến trúc sư thiết kế nội thất?

Đây là câu hỏi mà đa số chủ nhà chọn mua căn hộ giao thô đều quan tâm. Do diện tích đã bị khống chế và ràng buộc về các phần kỹ thuật chung của công trình từ chủ đầu tư nên cần một kiến trúc sư nội thất để giúp chủ nhà hoàn thành công trình một cách hoàn hảo nhất từ khâu support hoạch định, đến kế hoạch chi tiết thi công. Trường hợp này kiến trúc sư vừa là 1 trong những người tổng chỉ đạo vừa là một nhà kinh tế khéo tính toán cùng chủ nhà.

Tuy vậy, nếu chủ nhà là người có gu thẩm mỹ và muốn tự tay mình sắp đặt cho ngôi nhà cũng là một trong những quyết định hay. Tuy vậy, chủ nhà cần để ý đây chính là quy trình mất tương đối nhiều thời gian, công sức và đôi khi ngân sách sẽ bị vượt kế hoạch vì chủ nhà chưa có kinh nghiệm như một kiến trúc sư nội thất.

Nhiều chủ nhà lựa chọn căn hộ giao thô để chủ động kiến thiết nội thất như mong muốn muốn

Chủ nhà hay bỏ qua bước quan trọng nào khi triển khai xong căn hộ thô?

Do nhiều yếu tố tác động nên phần vật liệu ngăn chia không gian ít được chú trọng. Theo kiến trúc sư Nguyễn Văn Châu, nếu chủ đầu tư chọn vật liệu đúng và tương xứng thì có thể tiết kiệm được chi phí, gia tăng công năng sử dụng.

Nói đến tường ngăn chia, chủ nhà thường nghĩ ngay đến gạch vữa xây tô vì hình thức này đã quá rất gần gũi trong đời sống và xây dựng. Một trong những loại vật liệu được kiến trúc sư Châu hỗ trợ tư vấn sử dụng thay thế cho tường gạch cổ truyền chính là tường thạch cao.

Với hệ tường thạch cao Gypwall DW4 do Vĩnh Tường –Gyproc cung cấp ngoài chức năng ngăn chia, hệ tường còn giúp cách âm 50dB và chống cháy 60 phút

Sử dụng tường thạch cao, chủ nhà sẽ giảm chi phí đáng kể cho khâu vận chuyển vật tư nặng nề đồng thời rút ngắn được thời gian kiến tạo. Với một đội thợ thi công ba người chỉ cần 1 ngày để hoàn thành 60m2 tường thạch cao, chỉ bằng 1/3 so với loại vật liệu truyền thống cổ truyền là gạch xây tô.

Ngoài ra, kiến trúc sư Châu còn lưu ý thêm về những tiện lợi khác của thạch cao trong quá trình xây đắp và sử dụng. Điển hình với giải pháp tường thạch cao Gypwall DW4 do Vĩnh Tường-Gyproc cung cấp có thể cách âm lên đến 50dB và chống cháy 60 phút giúp chủ nhà an tâm hơn về mặt an toàn cháy và riêng tư giữa các phòng. Hệ thống điện nước cũng dễ dàng được xây đắp ẩn phía bên trong tường thạch cao, không phải đục đẽo phía trên mặt tường như tường gạch tránh ảnh hưởng đến kết cấu chung hay nhà kế bên.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các mẫu gỗ tốt để đóng hộp loa – Hãy lựa chọn loại gỗ hay ván là tốt nhất?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *