Trang chủ / Quà tặng / Muốn có hoa ly lùn chơi Tết, học ngay phương pháp trồng và chăm sóc cực đơn giản dưới đây

Muốn có hoa ly lùn chơi Tết, học ngay phương pháp trồng và chăm sóc cực đơn giản dưới đây

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Không cần mất tiền mua hoa ly lùn ngoài chợ trồng mỗi dịp Tết, bạn có thể học ngay mẹo trồng và chăm sóc loài hoa này tại qua những hướng dẫn chi tiết tiếp sau đây.

Hoa ly lùn hay nói một cách khác là hoa lily ngày nay là 1 trong những loài hoa được khá nhiều GĐ ưa thích trồng mỗi dịp Tết. Loài hoa này không những nhiều màu sắc rực rỡ như: hồng, cam, vàng mà nó còn là biểu tượng của sự trinh trắng, cao thượng và tấm lòng chung thủy.

Còn nếu như không muốn mất tiền mua hoa ly lùn ngoài chợ trồng mỗi dịp Tết, bạn có thể học ngay mẹo trồng và chăm lo loài hoa này tại qua những hướng dẫn chi tiết sau đây.

1. Thời điểm trồng hoa ly lùn

Lưu bản nháp tự động

Thông thường, đối với các tỉnh quanh khu vực Hà Nội, thời điểm trồng ly lùn cực tốt là đầu tháng 11, các tỉnh miền núi phía Bắc thì trồng cuối tháng 10 còn các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam thì trồng vào giữa tháng 11 âm là phù hợp nhất.

Xem thêm các sản phẩm hoa trang tri nha hang của hoahongmagic.com tại đây

2. Đất trồng

Đất trồng hoa ly lùn nên là loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và có thể thoát nước tốt. Tiếp đó bạn hãy trộn 40% đất cùng 40% tro trấu, xỉ than, vụn xơ dừa và 10-20% phân chuồng hoại mục để trồng hoa ly lùn.

3. Cách xử lý củ giống

Sau khi củ hoa ly giống đã xử lý ra rễ mầm, bạn hãy cắt bớt rễ chỉ để chừa khoảng 5 cm. Tiếp theo, hòa tan 1g thuốc diệt nấm Ridomil (hoặc Daconil) cùng 1 lít nước rồi ngâm củ giống vào trong khoảng 15-20 phút ở đầu cuối vớt ra để ráo nước rồi mới đem đi trồng.

4. Cách chọn chậu trồng

Bạn có thể chọn bất cứ loại chậu cảnh nào tùy ý mình. Nếu chậu có đường kính 18-20 cm, bạn có thể trồng 3 củ, còn đường kính 25-30 cm thì bạn có thể trồng đến 5 củ đấy nhé.

5. Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa ly lùn

Trước hết, bạn cho một lớp đất khoảng 5-10 cm vào chậu, sau đó đặt củ giống hướng đều lên trên, phân bố đều mặt chậu. Bước tiếp sau bạn phủ một lớp đất dày 8-10 cm lên trên củ giống, nhớ phủ sao cho đầu củ hở ra, sau khi trồng thì tưới một ít nước để đất đủ ấm tạo điều kiện cho củ giống phát triển thuận lợi. Sau từ 7-10 ngày bạn sẽ thấy những lá mầm đầu tiên mọc.

6. Cách chăm sóc hoa ly lùn

Chăm sóc hoa ly lùn bạn cần để ý tưới nước thường xuyên cho cây, lưu ý chỉ tưới nước tại phần gốc, tránh làm ướt lá non và nụ hoa, tránh cả ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây. Với những nơi có nhiệt độ trên 18 độ, bạn cần che lưới đen cho cây. Đến khi cây được 2 tuần tuổi thì hãy bón thúc cho cây bằng phân NPK.

Ngoài ra, sau 15-20 ngày trồng, bạn có thể phun bổ sung phân bón lá và thuốc kích thích sinh trưởng định kỳ 5-7 ngày/lần để chuyên sâu chất lượng hoa.

Ngoài chăm lo hoa ly lùn thật tốt, bạn cũng cần để ý phòng tránh một số bệnh thường gặp ở ly lùn như: Bệnh rệp bông, bệnh thối củ, cháy lá sinh lý.

Thường xuyên làm sạch cỏ dại mọc quanh cây, không trồng cây quá dày trên khoảnh đất có diện tích quá nhỏ đồng thời chú ý nhiệt độ, ánh sáng cho cây, không tưới phân trực tiếp lên chồi và lá là các phương pháp phòng tránh bệnh tật nhất cho cây.

Khi hoa đến thời điểm ra nụ, bạn hãy đem cây ra nơi có ánh sáng để cây nở hoa nhanh hơn.

Vừa rồi là 6 điều cần nhớ trong quá trình trồng và chăm lo hoa ly lùn. Chúc bạn sớm có một chậu hoa ly thật rực rỡ chơi Tết này nhé.

 (theo Eva)

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ngày Tết, chăm sóc hoa hồng thế nào mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *