Trang chủ / Du lịch / Sức khoẻ mọi người / Uống nước ép cà chua hằng ngày giúp giảm huyết áp và cholesterol

Uống nước ép cà chua hằng ngày giúp giảm huyết áp và cholesterol

Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Nhật Bản cho rằng hàng ngày uống 200 ml nước ép cà chua có thể giúp giảm huyết áp cao và nồng độ cholesterol. Đó là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc tim mạch.

Lưu bản nháp tự động

  
Nhóm chuyên gia tại Đại học Y và Nha khoa Tokyo (Japan) đã điều tra nghiên cứu 480 người trong suốt 1 năm. Những người tham gia được yêu cầu ghi lại số lượng cà chua họ tiêu thụ hằng ngày cũng tương tự bất kỳ sự thay đổi sức khỏe nào, theo Daily Mail.

Tham khảo thêm mẫu Bình thủy tinh Pongdang 1000ml của Vua Bình Nước

Phần nhiều những người tham gia nghiên cứu đã uống khoảng 200 ml nước ép cà chua tươi hằng ngày. Các kết quả cho biết huyết áp đã giảm trung bình 3% ở 94 người tham gia nghiên cứu.

Tất cả họ đều đang trong giai đoạn tiền tăng huyết áp hoặc người đã mắc bệnh nhưng không uống thuốc.Điều này có nghĩa là huyết áp tâm thu của họ giảm khoảng 4mmHg và huyết áp tâm trương giảm khoảng 3 mmHg. Với những người có nồng độ cholesterol cao thì 125 người đã có cải thiện tích cực và lành mạnh.

Theo đó, nồng độ cholesterol trong máu đã giảm trung bình 3,3%. Cholesterol cao là nguyên nhân gây xơ vữa động mạch, làm tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ. Giải thích hiện tượng này, các nhà khoa học tin rằng trong cà chua có chứa lycopene. đó là chất đem đến màu đỏ đặc trưng của cà chua và có tác dụng ức chế cholesterol xấu, ngăn không cho các mảng xơ vửa tích tụ trong động mạch, từ đó kéo giảm huyết áp.

Vua Bình Nước chuyên phân phối các loại bình giữ nhiệt nhiều mẫu mã, kiểu dáng, in logo theo yêu cầu với giá hấp dẫn và tiết kiệm. Vui lòng liên hệ 036 681 7777 để được tư vấn 24/7

Ngoài ra, nghiên cứu cũng phát hiện lycopene có công dụng giảm năng lực hấp thụ cholesterol trong ruột non và cholesterol tổng hợp từ gan.

Một số chuyên gia cho rằng cần cẩn trọng với kết quả nghiên cứu và điều tra vì nó không đề cập đến lối sống và thói quen ăn uống của các người tham gia.

Tuy vậy, họ cũng nhấn mạnh một chế độ ăn uống lành mạnh, mà cà chua là một phần trong đó, sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, theo Daily Mail.

Theo Thanh niên

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Bình giữ nhiệt bảo vệ môi trường – an toàn sức khỏe

Khi cuộc sống ngày càng cách tân và phát triển con người ta càng ngày …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *